Giới Thiệu Khoảnh Khắc Việt Nam

8 điều có thể bạn chưa biết về Khoảnh khắc Việt Nam

Khoảnh khắc Việt Nam là cuộc thi ảnh thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 500 triệu đồng. Đúng như mong đợi, Khoảnh khắc Việt Nam đến nay đã nhận được hàng ngàn bức ảnh đẹp ghi lại khoảnh khắc đẹp về Việt Nam – Đất nước – Con người của hàng trăm tác giả là người Việt và người nước ngoài.

Dưới đây là một số những điều đặc biệt trong thể lệ cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Việt Nam có thể bạn chưa biết.

  1. Cá nhân tham dự có thể gửi số lượng ảnh dự thi không hạn chế, tuy nhiên mỗi  ảnh chỉ được tham gia một chủ đề của cuộc thi.
  2. Đối tượng tham gia của cuộc thi là  mọi công dân từ đủ 15 tuổi trở lên không phân biệt giới tính, tôn giáo, quốc tịch là tác giả hoặc chủ sở hữu các tác phẩm ảnh về Việt Nam – Đất nước –  Con người.
  3. Nội dung các tác phẩm ảnh dự thi cần nhấn mạnh vào yếu tố mang tính khoảnh khắc. Độ mở của chủ đề là không hạn chế, ví dụ ở chủ đề Việt Nam đổi mới, ảnh dự thi có thể là khoảnh khắc con người được vinh danh trên đấu trường thể thao, hăng say với một công trình xây dựng mới, hoặc có thể đơn giản là khoảnh khắc hạt sương rơi trên kẽ lá…
  4. Dù là các tác phẩm đã đạt giải hay chưa đạt giải, đã được trưng bày tại các triển lãm trong và ngoài nước hay chưa đều có quyền tham gia cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Việt Nam.
  5. Tất cả các tác phẩm dự thi (dù có hoặc không đạt giải ở cuộc thi Khoảnh khắc Việt Nam 2013) đều có cơ hội được lựa chọn để xuất bản Sách ảnh Việt Nam 2014, Ebook, tham gia các triển lãm ảnh trong và ngoài nước. Góp phần to lớn trong việc quảng bá hình ảnh của Việt Nam hôm nay đến bạn bè Quốc tế.
  6.  Bức ảnh đạt giải đặc biệt của năm sẽ nhận giải thưởng có giá trị 50 triệu đồng, đồng thời được vinh danh trên Sách ảnh Việt Nam, tại các triển lãm quốc tế, và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng nói về cuộc thi.
  7. Ngoài hệ thống giải chính, cuộc thi còn có hệ thống giải ảnh được bình chọn nhiều nhất theo tháng, quý, năm và giải thưởng giành cho người tham gia bình chọn.
  8. Họp báo chính thức của cuộc thi sẽ được tổ chức lúc 14h, ngày 29/11/2013 tại hội trường tầng 4 – Tòa nhà VTC Online, số 18, Tam Trinh, Hà Nội.

Chi tiết về thể lệ và cơ cấu giải thưởng của cuộc thi xem tại website chính thức của chương trình theo địa chỉ https://khoanhkhacvietnam.vn/

Cuộc thi được tài trợ chính bởi Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT, Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (VED).

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo địa chỉ mail kkvn@vdca.org.vn

Hotline: (04) 36338833

Nội dung cuộc thi :

I. TỔ CHỨC VÀ THỰC HIỆN:

1. Đơn vị tổ chức

– Hội Truyền Thông số Việt Nam

– Hiệp hội Internet Việt Nam

2. Đơn vị đồng tổ chức và bảo trợ thông tin

– Truyền hình An Viên

– Kênh truyền hình đối ngoại đa phương tiện Văn hóa Việt – VTC10

– Kênh truyền hình VTC 14

– Báo điện tử Vietnamnet

– Báo điện tử Dân trí

– Báo điện tử VNMedia

– Báo điện tử của Bộ Thông tin Truyền thông – Infornet

– Công ty Cổ phần Toprate

– Công ty Luật Vietsky

II. Ý NGHĨA CUỘC THI

Nhằm mục tiêu xây dựng và quảng bá hình ảnh một đất nước tươi đẹp, năng động đầy tiềm năng đến thế hệ trẻ Việt Nam trong và ngoài nước cũng như bạn bè Quốc tế, khơi dậy tinh thần tự hào về quê hương, đất nước, gia tăng tình đoàn kết, gắn bó để phát huy khối Đại đoàn kết Dân tộc. Hội Truyền thông số và Hiệp Hội Internet Việt Nam phối hợp tổ chức Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Việt Nam” với thông điệp “Mỗi công dân một bức ảnh thể hiện tình yêu gia đình, quê hương và đất nước”, đồng thời vận động xây dựng kho dữ liệu số lưu giữ 10 triệu khoảnh khắc đẹp nhất về Việt Nam – Đất Nước – Con người.

III. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Mọi công dân từ đủ 15 tuổi trở lên không phân biệt giới tính, tôn giáo, quốc tịch là tác giả hoặc chủ sở hữu các tác phẩm ảnh về Việt Nam – Đất nước – Con người.

Cá nhân tham dự có thể gửi số lượng ảnh dự thi không hạn chế, tuy nhiên mỗi ảnh chỉ được tham gia một chủ đề của cuộc thi.

IV. ĐỀ TÀI

Ảnh tham gia dự thi là hình ảnh số về Việt Nam – Đất nước – Con người. Được chia theo 3 chủ đề:

1. Đất nước, con người: Tác phẩm tham gia nội dung ảnh đất nước, con người của cuộc thi này sẽ mô tả vẻ đẹp của các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa ở Việt Nam, tái hiện chân dung con người trong học tập, lao động sản xuất, chân dung con người trong cuộc sống hàng ngày giữa xã hội hiện đại và thiên nhiên hùng vĩ.

2. Việt Nam đổi mới: Tác phẩm tham gia nội dung ảnh Việt Nam đổi mới của cuộc thi này sẽ mô tả những tiềm năng thế mạnh, lợi thế phát triển cùng những thành tựu của sự hội nhập, phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

3. Biển đảo, biên giới: Tác phẩm tham gia nội dung ảnh Biển đảo, biên giới của cuộc thi này sẽ mô tả vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam, giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người của các vùng biên giới – biển đảo của Việt Nam; thể hiện cuộc sống lao động thường ngày trong quá trình xây dựng quê hương, đất nước vùng biên giới của đồng bào các dân tộc, các lực lượng vũ trang đang ngày đêm gìn giữ trọn vẹn lãnh thổ đất nước; ca ngợi gương người tốt, việc tốt, truyền thống hữu nghị hợp tác, ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, tăng cường quốc phòng và an ninh đất nước.