Top 10 chùa đẹp ở Đà Lạt nên đến một lần

Vào những ngày cuối cùng kết thúc của một năm và chào đón những ngày đầu của năm mới, có lẽ hầu như tất cả chúng ta đều mong muốn được đến nơi cửa Phật Thánh để có thể trút bỏ được hết điều phiền toái không vui và chào đón nhiều niềm vui và hạnh phúc trong năm mới này. Tại Đà Lạt ở những dịp Tết đến xuân về đều trở thành một nơi thu hút rất nhiều lượt khách du lịch đến nơi Phật Thánh linh thiêng và được ngắm phong cảnh hữu tình tuyệt đẹp. Vì vậy, các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về top 10 chùa đẹp ở Đà Lạt nhé. 

Chua-thien-vien-truc-lam

Top 10 ngôi chùa đẹp nhất ở Đà Lạt – Toplist.vn

Top 10 chùa ở Đà Lạt đẹp và nổi tiếng

1. Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Chùa tau thiên vương cổ sát

Nằm ở địa chỉ: Mimosa, phường 10, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Có thể nói, chùa Thiên Vương Cổ Sát hay còn được gọi bằng cái tên khác đó là chùa Tàu. Ngôi chùa đẹp ở Đà Lạt này được thiết kế với một bản kiến trúc mang đậm vẻ đẹp và phong cách của những ngôi chùa hoa và hội quán. Khi các bạn bước vào chùa, các bạn sẽ thấy được gian đầu tiên là Từ Bi Bảo Điện, ngay cạnh với trung tâm chính là pho tượng Phật Di Lặc cao tầm 3 mét. ở hai bên 4 bức tượng là Tứ Đại Thiên Vương có kích cỡ bằng nhau rất to lớn và ngôi tượng thần Thiện và Ác trông rất oai nghiêm. 

2. Chùa Linh Sơn

chùa linh sơn

Nằm ở địa chỉ: 120 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Theo như chúng tôi được biết, chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa lớn nhất Đà Lạt. Ngôi chùa Phật giáo cổ kính thu hút khá nhiều du khách ghé thăm. Vị trí ngôi chùa được xem là một địa điểm hành hương không thể thiếu khi các bạn đến Đà Lạt. Đồng thời chùa Linh Hương được coi là một địa điểm du lịch tại Đà Lạt được khá nhiều người tham quan và lễ phật hàng ngày biết đến. 

3. Thiền Viện Trúc Lâm

Chùa thiền viên trúc lâm

Nằm ở địa chỉ: Núi Phượng Hoàng của Khu vực Hồ Tuyền Lâm, phường 3, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng. 

Có thể nói, Thiền Viện Trúc Lâm của thành phố Đà Lạt là một trong các công trình kiến trúc đẹp nhất tọa lạc ở gần cạnh với hồ Tuyền Lâm. Tính từ hồ Tuyền Lâm các du khách có thể men dọc theo con đường nhỏ có 140 bậc thang được lát đá để có thể đi xuyên qua được những cánh rừng thông rộng lớn và bạt ngàn,  sau đó đến với phần khu thiện viện ở phía bên trên cùng. 

4. Chùa Linh Quang

chùa linh quang

Nằm ở địa chỉ: 133 Hai Bà Trưng, phường 6, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Ngôi chùa đẹp ở Đà Lạt này có lối kiến trúc rất cổ kính, mái chồng cong, phần trên mái hình long, lân, quy, phụng được thiết kế và gắn lại từ những mảnh sành có đầy đủ màu sắc rất độc đáo. Đây là ngôi chùa do Hòa thượng Thích Nhân Thứ tạo lập lên vào năm 1931; tiếp đến được những hòa thượng trụ trì của các đời kế tiếp tu sửa lại; đặc biệt là vào chính năm 1958 và năm 1972 do chính thời hòa thượng Thích Minh Cảnh trụ trì. 

5. Chùa Linh Phước

Chùa linh phước

Nằm ở địa chỉ: 120 Tự Phước, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Với tên gọi khá nổi bật, cho nên chùa Linh Phước đã trở thành một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt. Ngôi chùa được thiết kế rất độc đáo với nhiều đường nét chạm khắc rất tỉ mỉ và tinh xảo bằng chính những mảnh sành sứ. Đặc biệt là ngôi chùa có những công trình kiến trúc rất lớn giữ được rất nhiều kỷ lục của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. 

6. Chùa Linh Phong

chùa linh phong

Nằm ở địa chỉ: đường Hoàng Hoa Thám, phường 10, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng. 

Chùa Linh Phong là một trong top 10 ngôi chùa ở Đà Lạt có diện tích rộng khoảng 400m vuông, nó được chia theo 5 gian kiến trúc của những đình làng thuộc miền Trung. Phần mái của chùa được kép cong lại, trang trí bằng tứ linh là Long, Lân, Quy, Phụng; rất mềm mại và uốn lượn giữa gió núi ngàn mây của nơi đây. 

7. Chùa Linh Ấn

chùa linh ấn

Nằm ở địa chỉ: Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng.

Chùa Linh Ấn được các du khách đánh giá là một ngôi chùa đẹp ở Đà Lạt, nó tọa lạc tại khu thắng cảnh Thác Voi của thị trấn Nam Ban huyện Lâm Đồng. Tính từ trung tâm thành phố thì chùa cách khoảng 27km, đây cũng được coi là một ngôi chùa nổi tiếng nhất nhì ở Đà Lạt. 

8. Thiền Viện Vạn Hạnh

thiền viên vạn hạnh

Nằm ở địa chỉ: 39 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Một trong các cái tên có ý nghĩa và nổi bật nhất chắc chắn là ngôi chùa có một không hai Thiền Viện Vạn Hạnh, nó được nằm ngay bên cạnh vị trí của Thiền Viện Trúc Lâm. Khi tới nơi đây, các du khách không chỉ đến với mục đích là viếng chùa bái Phật Thánh, mà còn để tận hưởng và trải nghiệm những cảm giác thật sự thanh bình; có thể ngắm nhìn được toàn cảnh miền quê của thành phố Đà Lạt ngay dưới chân của ngôi Thiền Viện Vạn Hạnh. 

9. Chùa Quan Âm

Chùa quan âm

Nằm ở địa chỉ: Khe Sanh, phường 10, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng. 

Đứng ở vị trí thứ 9 trong top 10 chùa đẹp và nổi tiếng ở Đà Lạt đó chính là ngôi chùa Quan Âm. Đây là một trong các ngôi chùa nổi tiếng nhất bởi nổi bật là vì có những cây hoa chuông vàng được nở bên cạnh của Hồ Xuân Hương. Khi các du khách tới đây tham quan và du lịch thì đều có thể cầu lễ bình an, tâm dâng nén hương cúng Phật Thánh và sẽ được nhận những dòng chữ thư pháp từ các sư thầy. 

10. Linh Quy Pháp Ấn

Nằm ở địa chỉ: Đồi 45, thôn 4, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Nằm ở vị trí cuối cùng trong top 10 chùa đẹp và nổi tiếng ở Đà Lạt đó chính là Linh Quy Pháp Ấn. Nơi đây đã được những du khách ví von vẻ đẹp huyền ảo như một “cổng trời” bí ẩn của chính thành phố Đà Lạt ngàn hoa. Chùa Linh Quy Pháp Ấn đã khiến cho rất nhiều các du khách tham quan không khỏi ngỡ ngàng trước một cảnh sắc rất hùng vĩ và lên thơ của cả núi rừng xen lẫn với sự nhẹ nhàng, thanh tịnh. 

Như vậy, ở bài viết này, chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về top 10 chùa đẹp và nổi tiếng ở Đà Lạt. Mong rằng các thông tin mà chúng tôi đã đưa ra sẽ trở thành những thông tin bổ ích đối với các bạn đọc. Xin cảm ơn đã theo dõi!

Xem Thêm  Top 8 địa chỉ phẫu thuật môi ở Đà Lạt uy tín, chất lượng nhất

About the Author: KhoanhKhacVietNam

Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top mọi lĩnh vực. Hãy cùng chúng tôi khám phá và chia sẻ.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *