Top 10 chùa đẹp ở Bình Dương không nên bỏ lỡ

Người Việt Nam chúng ta từ trước đến nay vẫn rất coi trọng những chuyến đi du lịch hành hương khắp nơi; có thể nói đây là một trong các nét văn hóa đẹp đã được chúng ta rất trân trọng suốt hàng nghìn năm trở lại đây. Do đó, sau những buổi ngày xuân cúng lễ ông bà, tổ tiên thì mọi người hay tìm đến nơi cửa Phật, để có thể tịnh tâm và hưởng thụ những giây phút yên bình như: đi cầu lộc, đi ước vọng về cuộc sống, công việc và các mối quan hệ được hạnh phúc, thuận lợi, suôn sẻ. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu kỹ hơn về top 10 Chùa đẹp ở Bình Dương không nên bỏ lỡ nhé. 

Chùa núi Châu Thới – Bình Dương (có phụ đề)

Top 10 chùa ở Bình Dương đẹp và nổi tiếng

1. Chùa Châu Thới

chùa châu thới bình dương

 

Chùa Châu Thới đứng tại vị trí đầu tiên trong top 10 chùa nổi tiếng ở Bình Dương. Tại sao chúng ta lại đặt chùa Châu Thới ở vị trí đầu tiên? Bởi đây được mệnh danh là một ngôi chùa ở Bình Dương từ rất lâu đời, nó được gắn liền với sự tích hòn đá thần để cầu bình an và không thể phá bỏ được nó ngay cả khi dùng tới biện pháp nổ mìn. Ngoài ra, còn có lời đồn là vì chính hòn đá này mà các khu vực xung quanh chùa đều không bắt được sóng điện thoại di động. Người dân còn đặt tên cho hòn đá này là hòn đá “ông Tà” – vị thần giữ cửa cho chùa. 

2. Chùa Thái Sơn

Chùa Thái Sơn

Chùa Thái Sơn nằm ở tọa lạc thuộc xã Định An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương; nằm trong khu du lịch sinh thái Núi Cậu; chùa Thái Sơn thuộc Hệ phái Bắc tông. Khi đến chùa, đầu tiên du khách cần đến thăm chùa Thái Sơn nằm vị trí lưng chừng phía dưới chân núi Cậu sẽ có độ cao khoảng tầm 50m. 

Nhiều thông tin cho biết, chùa Thái Sơn do chính hòa thượng Thích Đạt Phẩm (hay còn gọi là thầy Sáu) xây dựng lên từ năm 1988, với một khuôn viên tầm trên 5ha, bao gồm nhiều hạng mục như: cổng tam quan rất chi là bề thế; lợp ngói được lợp màu xanh giả cổ thời xưa; ngôi Cửu Trùng Đại Tháp có chiều cao 36m và thiết kế 9 tầng; tượng Nam Hải Quan Thế Âm Bồ Tát cao khoảng 12m; tất cả các chánh điện đều bằng ngọc rất hoành tráng và được kiến trúc theo phong cách cổ lầu của người Phương Đông thời xưa. Từ các đặc điểm như đã nêu trên của chùa, thì không hổ danh là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Dương mà ai cũng biết tới.  

3. Chùa Hội Khánh

Chùa Hội Khánh

Theo như chúng tôi được biết, ngôi chùa Hội Khánh là một ngôi chùa đẹp ở Bình Dương, tọa lạc nằm ngay dưới chân đồi, nó cách trung tâm thị xã Thủ Dầu Một khoảng 500m theo hướng Đông. Có thể thấy đây là một trong các công trình kiến trúc về tôn giáo, nghệ thuật lớn nhất tỉnh Bình Dương; công trình kiến trúc này đã được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa theo cấp Quốc gia và công bố vào ngày 7/01/1993. 

4. Chùa Tây Tạng

Chùa Tây Tạng

Chùa Tây Tạng là một trong các ngôi chùa lớn nhất Bình Dương, hiện nó đang tọa lạc tại vị trí 46B Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngôi chùa này đang thuộc về hệ phái Bắc tông và đã được xác lập là một ngôi chùa ở Bình Dương có tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng tóc lớn nhất thế giới. 

5. Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu

Hiện nay, tại vị trí trung tâm của thành phố Thủ Dầu Một vẫn còn có hai nơi có công trình kiến trúc nổi bật và tuyệt đẹp nữa đó chính là chùa Bà Thiên Hậu. Chùa Bà Thiên Hậu hay được gọi là miếu, nó bao gồm 3 dãy nhà, ở giữa chính có đề ba chữ “Thiên Hậu Cung”, ở cánh thứ hai của cửa chính đề bốn chữ “Quốc Thái Dân An”, còn ở phía hai bên nổi bật cũng không kém đó là hai cặp câu đối ca ngợi về công đức và thành quả đạt được của Bà Thiên Hậu. Buổi lễ chính thức khai hội ở miếu Bà là Lễ hội Chùa Bà, lễ hội này được tổ chức rất long trọng và đêm 14 đến rạng sáng ngày 15 tháng Giêng âm lịch theo hàng năm. 

6. Chùa Hưng Long

Chùa Hưng Long

Chua Hưng Long cũng là một trong các ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Dương, nó có niên đại khoảng 300 năm tuổi, tọa lạc đúng tại vị trí khá thơ mộng và rất hữu tình bên chính dòng sông Đồng Nai rất hiền hòa. Ngôi chùa cổ Hưng Long có chánh diện, phía hai bên 2 tháp để chuông, thêm trống bát nhã, hậu tố, Ở khu bên phải của chùa chính là khu tháp của những đời trụ trì nên đã được xây dựng khá nghiêm chỉnh. 

7. Chùa Ông Ngựa

Chùa Ông Ngựa

Chùa ông Ngựa còn gọi là chùa Ông hay có thể gọi bằng cái tên khác là chùa Thanh An; nó nằm tại đường Hùng Vương. Tại ngôi chùa, có thêm một bức tượng ngựa Xích Thố để “trấn giữ”. Thờ phụng vị thêm các thánh Quan Vũ, Đức thánh Trần Hưng Đạo và tất cả các vị anh hùng của dân tộc Việt Nam. Có thể nói, chùa Ông Ngựa là một ngôi chùa lớn nhất Bình Dương về việc thờ tụng 30 vị anh hùng ở các thời cận đại như: Nguyễn Trãi, Lê Lợi, Quang Trung,…để từ đó bày tỏ được lòng tri ân của mọi người. Tất cả các du khách khi tới chùa Ông thì đều cúi đầu để luồn qua bụng của “thần ngựa” ở ngay ngoài cổng chính để lấy may và cầu mong gia đạo hạnh phúc, con cháu thành đạt. 

8. Chùa Long Thọ

Xem Thêm  Top 8 địa chỉ nâng ngực ở Bình Dương

Chùa Long Thọ

Theo như chúng tôi đã tìm hiểu, được biết rằng ngôi chùa Long Thọ là một ngôi chùa ở Bình Dương được xuất hiện sớm nhất. Nó đã lưu lại ở nơi đây rất nhiều dấu chân của các bậc cao tăng nhiều đời về trước. Đến tận bây giờ chùa Long Thọ vẫn giữ được tất cả các đường nét cổ họa tiết hoa văn trông rất phong phú và lộng lẫy; phía trong chùa bài trí vẫn còn khoảng 100 hoành phi, câu đối và rất nhiều đồ cúng tế khác. 

9. Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn

Ngôi chùa này được tọa lạc ngay ở trên một con dốc, trong khuôn viên của ngôi chùa luôn luôn thoáng mát và rất yên tĩnh. Tuy diện tích của chùa hơi bé, nhưng cảnh trí phù hợp nên cảm thất hài hòa và trông rất đẹp mắt. Ngôi chùa này được nhắc đến ở vị trí thứ 9 trong top 10 chùa nổi tiếng ở Bình Dương; bởi chùa được xây dựng với một kiến trúc kiên cố, từ những nét kiến trúc đó đã tạo nên nhiều nét đẹp có giá trị thẩm mỹ cao. 

10. Chùa Đức Sơn

Chừ Đúc Sơn

Vị trí cuối cùng trong top 10 chùa đẹp ở Bình Dương đó chính là ngôi chùa Đức Sơn. Chùa Đức Sơn được xây dựng và thành lập vào năm 1775, những chi tiết trong chùa đều được chạm khắc rất tinh xảo. Qua rất nhiều các đời của những trụ trì thời trước cho đến nay, chùa vẫn không ngừng đưa ra các ý tưởng để trùng tu lại và mở rộng thêm cho chùa ngày một trở nên trang nghiêm hơn.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về top 10 chùa đẹp ở Bình Dương. Hy vọng những thông tin trên sẽ thật cần thiết đối với tất cả mọi người. Xin cảm ơn đã theo dõi!

About the Author: KhoanhKhacVietNam

Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top mọi lĩnh vực. Hãy cùng chúng tôi khám phá và chia sẻ.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *