Top 10 những ngôi chùa đẹp ở Cần Thơ

Cần Thơ là một trong những điểm đến lý tưởng khi khách du lịch ngoại quốc hay trong nước đến miền Tây. Bên cạnh những địa điểm du lịch nổi tiếng như Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng, thì những ngôi chùa đẹp ở Cần Thơ cũng là nơi thu hút nhiều du khách. Nếu bạn chưa biết nên đến chùa nào ở Cần Thơ có kiến trúc độc đáo và linh thiêng thì Top 10 ngôi chùa đẹp ở Cần Thơ dưới đây gợi ý cho bạn.

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng, cổ kính nhất Cần Thơ

Top 10 chùa ở Cần Thơ nên ghé thăm một lần

1. Chùa Ông

ngôi chùa linh thiêng và cổ kính nhất cần thơ

Chùa Ông là ngôi chùa cổ ở Cần Thơ được nhiều người biết đến với nét kiến trúc cổ kính, mang đậm nét văn hóa của người dân tộc Hoa. Trong các chùa ở Cần Thơ, chùa Ông là một trong những chùa đẹp ở Cần Thơ, hàng năm đón hàng chục nghìn lượt khách ghé tham quan và thăm viếng ở đây. Bởi lẽ chùa Ông gần địa điểm du lịch Bến Ninh Kiều và kiến trúc độc đáo, cổ kính.

Chùa ông còn có tên gọi khác là Quảng Triệu Hội Quán, trải qua nhiều năm nhưng chùa vẫn còn lưu giữ mọi nét kiến trúc độc đáo, đặc sắc và linh thiêng. Đây cũng là nơi góp phần che chở cho các chiến sĩ hoạt động cách mạng năm xưa.

Địa chỉ: Số 32 đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

2. Chùa Munir Ansay

Chùa Munir Ansay

Nếu tìm kiếm địa chỉ chùa đẹp ở Cần Thơ thì chùa Munir Ansay là một gợi ý tốt cho bạn. Người dân Nam Bộ xuất thân từ nhiều dân tộc khác nhau, đây là chùa của người dân tộc Khmer. Chùa Munir Ansay được xây dựng và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1948, từ sơ khai là những vật liệu đơn giản như tre, nứa nhưng đến nay đã được xây dựng thêm, trung tu nên chùa mang một kiến trúc độc đáo, tinh tế.

Màu chủ đạo của chùa Munir Ansay là màu vàng sặc sỡ, với thiết kế các không gian, khu vực, cổng chùa vô cùng trang nghiêm và đáng chiêm ngưỡng. Đây là ngôi chùa nổi tiếng ở Cần Thơ về các hoa văn, chi tiết được chạm trổ tinh xảo, đặc trưng trên cột nhà, bức tường.

Địa chỉ: 36 Hòa Bình, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

3. Chùa Thới Long Cổ Tự

Chùa Thới Long Cổ Tự

Chùa Thới Long Cổ Tự được xây dựng nổi bật với hai gam màu chủ đạo là màu đen và màu vàng và bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao lớn ngay giữa sân chùa. Đến thăm chùa Thới Long Cổ Tự, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh tế, cổ kinh, trang nghiêm của ngôi chùa. Bên cạnh đó, chùa cũng có khu vực cây xanh tạo cảm giác mát mẻ, thanh khiết, phù hợp với những người muốn tìm nơi yên tĩnh.

Địa chỉ: 120 Hùng Vương, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

4. Chùa Nam Nhã

Chùa Nam Nhã

Chùa Nam Nhã là ngôi chùa được xây dựng từ năm 1895, là ngôi chùa đi đầu trong phong trào ủng hộ học sinh Việt Nam đi du học, thoát khỏi chính sách ngu dân của thực dân Pháp. Chùa Nam Nhã là ngôi chùa mang ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng, góp công cho cách mạng rất lớn nên đa được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia vào năm 1991.

Chùa Nam Nhã là chùa nổi tiếng ở Cần Thơ về sự thanh tịnh và tính thẩm mỹ của khuôn viên, các hoa văn, bức tượng.

Địa chỉ: 612 Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thủy, Cần Thơ

5. Chùa Vạn Đức Tự

Chùa Vạn Đức Tự

Chùa Vạn Đức Tự mặc dù không phải là chùa lớn nhất ở Cần Thơ nhưng có sự bày trí, thiết kế rất gọn gàng và mang tính thẩm mỹ. Điểm nổi bật ở chùa Vạn Đức Tự là số lượng tượng Phật được thờ tự ở đây rất nhiều. Sự bày trí hài hòa, những bản điêu khắc rồng phường tinh xảo, kỳ công đã góp phần giúp chùa trở thành một trong những ngôi chùa đẹp ở Cần Thơ.

Đến chùa bạn có thể thắp hương ở Chánh điện của chùa, sau đó ở sau lưng chùa Vạn Tự Đức còn có khu vực cho các Phật Tử, người dân xin xăm hoặc xem tử vi.

Địa chỉ: 131 Trần Hưng Đạo, phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

6. Chùa Quang Đức

Chùa Quang Đức

Chùa Quang Đức thời gian gần đây là trở thành một trong những ngôi chùa đẹp ở Cần Thơ với những hoa văn chạm trổ trên các cột chùa, bức tường và những vật trang trí khác. Đây là địa điểm đến của nhiều người dân, phật tử trong các dịp như lễ rằm, Tết hay ngày đầu tháng.

Địa chỉ: 146 Mậu Thân, Phường An Phú, quận Ninh Kiều

7. Hiệp Thiên Cung

Hiệp Thiên Cung

Hiệp Thiên Cung hay có tên gọi khác là Chùa Ông Cái Răng đã được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào đầu năm 2017 bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nét kiến trúc độc đáo, tinh tế và mang vẻ đẹp cổ kính hơi hướng văn hóa Trung Hoa đã tạo nên sức hút của Hiệp Thiên Cung.

Đây là ngôi chùa thờ những vị quan, vị thần cụ thể như Phúc Đức Chính Thần, thiên Hậu Thánh Mẫu và ông Quan Thánh Đế Quân (Quan Công) theo hệ phái Hoa tông.

Địa chỉ: 29 Hàm Nghi, Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, Cần Thơ

8. Chùa Hội Linh

Chùa Hội Linh

Chùa Hội Linh được xem là một chùa đẹp ở Cần Thơ còn được gọi với tên là chùa Hội Linh Cổ Tự. Chùa Hội Linh cũng được được Bộ Văn hóa, thông tin xếp hạng là Di tích văn hóa cấp quốc gia vào năm 1993. Chùa được thiết kế với lối kiến trúc trang nhã, yên tĩnh, mặc dù trải qua lịch sử lâu đời và trùng tu những nét kiến trúc cổ ấy vẫn còn lưu giữ đến ngày nay.

Địa chỉ: số 314/36 đường Cách mạng Tháng Tám, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

9. Chùa Long Quang

Chùa Long Quang

Chùa Long Quang là chùa có không gian rộng rãi, với gam màu chủ yếu là màu vàng và mái ngói cam. Long Quang Cổ Tự là tên gọi khác của chùa Long Quang, chùa được thành lập vào đời Minh Mạng thứ 5 năm 1825. Kiến trúc của chùa khá đơn giản nhưng chùa có nhiều cảnh quan đẹp và có Thập Bát La Hán 100 năm tuổi đáng chiêm ngưỡng.

Địa chỉ: 155/6 Khu vực Bình Chánh, P. Long Hòa, Q. Bình Thủy, Cần Thơ

10. Chùa Phật Học

Chùa Phật Học

Nằm trong Top 10 chùa đẹp ở Cần Thơ, chùa Phật Học còn được biết đến là chùa lớn nhất ở Cần Thơ. Chùa nổi tiếng về sự linh thiêng, tâm linh mà mọi người ở khắp nơi để tìm về đây khám phá. Đây cũng là một ngôi chùa cổ, thành lập vào năm 1951.

Địa chỉ: 11 Đại lộ Hòa Bình, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Trên đây là top 10 ngôi chùa đẹp ở Cần Thơ mà bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn ghé thăm khi đến Cần Thơ du lịch.

Xem Thêm  Top 8 đặc sản Cao Lãnh hấp dẫn thơm ngon

About the Author: KhoanhKhacVietNam

Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top mọi lĩnh vực. Hãy cùng chúng tôi khám phá và chia sẻ.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *