Top 10 Ngôi Chùa đẹp ở Đồng Nai nên ghé thăm

Ngoài các địa điểm du lịch và danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Đồng Nai cũng được xem là thánh địa của các ngôi chùa đẹp. Đối với những ai mong muốn và ấp ủ dự định có một chuyến du lịch tâm linh thì đây chắc chắn là địa điểm lý tưởng không thể bỏ qua. Nếu như bạn cũng đang quan tâm tới các ngôi Chùa đẹp ở Đồng Nai, hãy bớt chút thời gian tham khảo danh sách dưới đây để lựa chọn cho mình địa điểm ưng ý nhất.

Những ngôi chùa huyền bí đẹp ở khu vực Đồng Nai mà rất ít người biết

Top 10 ngôi chùa ở Đồng Nai đẹp và nổi tiếng

1. Chùa Bửu Phong

Chùa Bửu Phong

Nhắc tới các chùa ở Đồng Nam không thể không nói tới chùa Bửu Long – ngôi chùa cổ kính rêu phong, nằm tựa mình trên ngọn núi Bửu Long. Nơi đây nổi tiếng với nhiều cổ vật và các pho tượng được điêu khắc vô cùng đặc biệt theo phong cách Á Đông.

Chùa được xây dựng năm 1679, thiết kế hình chữ “Tam” gồm chính điện, nhà thờ tổ, giảng đường, thêm nữa có nhiều phòng Ni phái và nhà dưỡng tăng. Bên trong ngôi chùa có nhiều bức tượng và các vật phẩm rêu phong, mang giá trị to lớn về tinh thần như cặp nai vàng đời Nguyễn, tháp Bửu Phong, đầu “phượng cổ” và đặc biệt là Xá Lợi (một báu vật nhà Phật). 

Ngoài ra, khung cảnh xung quanh chùa còn có Long Đầu Thạch (Hàm Rồng, Hầm Hổ) và đài Tam Thế Phật – vị trí trước đây là đường hầm bí mật nuôi giấu cán bộ hoạt động cách mạng ven đô thời chiến. Chùa Bửu Phong đã được công nhận Di tích Lịch sử Nghệ thuật cấp Quốc gia.

  • Địa chỉ: TP. Biên Hòa, Đồng Nai

2. Chùa Bạch Liên

chùa bạch liên

Là ngôi chùa ở Đồng Nai có diện tích vượng tượng Phật lộ thiên lớn nhất Việt Nam, xây dựng hoàn thiện vào năm 1998 gồm 6 Phật cảnh (Phật đản sanh, Phật khổ hạnh, Phật xuất gia, Phật thành đạo, Chuyển pháp luân, Phật nhập Niết bàn). Tất cả các tượng Phật đều được chạm khắc tỉ mỉ, cân đối, đường nét hài hòa và tạo nên tổng thể hoành tráng.  

Khuôn viên chùa khá rộng rãi với con đường và hàng câu nối dài quanh ngôi chùa. Hình ảnh Bạch Liên tự làm sáng cả khoảng không với sự sạch sẽ tới thuần khiết. Trên những tán lá xanh biếc, lấp ló đóa sứ trắng ngà tỏa ngát hương vị nồng nàn.

  • Địa chỉ: ấp Thanh Nguyên, xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai

3. Chùa Long Thiền

Chùa Long Thiền

Chùa Long Thiền có lịch sử lâu đời, được xây dựng vào năm 1664, là một trong ba ngôi chùa có niên đại sớm nhất tại Đồng Nai với diện tích khoảng 1ha và đã được xếp hạng Di tích lịch sử – văn hóa Quốc gia. Nơi đây luôn được coi như cái nôi tiếp nhận, truyền bá rộng rãi Phật giáo từ đàng ngoài vào và truyền xuống các tỉnh phía Nam. 

Hàng năm có hàng ngàn du khách về dâng hương ở chùa Long Thiền và chiêm ngưỡng nét cổ kính tựa rêu phong của ngôi chùa đẹp ở Đồng Nai. Vật liệu xây dựng chùa đều bằng các loại gỗ quý, tường xây bằng loại gạch thẻ tô vôi, nổi bật nhất vẫn là nền mái lợp ngói âm dương. Trả qua bao biến thiên của dòng đời, chùa Long Thiền vẫn lưu giữ nguyên vẹn nét nghệ thuật kiến trúc lâu đời từ hình thể chữ Tam truyền thống.

  • Địa chỉ: số K2/3B ấp Tân Bình, phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

4.Chùa Bửu Đức

Chùa Bửu Đức

Chùa Bửu Đức được xây dựng theo phong cách kiểu tháp Xá Lợi với vật liệu đá xanh – một loại đá Biên Hòa. Phần nóc chánh điện được thiết kế 5 ngọn tháp, theo đó tháp giữa thờ Xá lợi Phật được xây dựng theo kiểu tháp Xá lợi Sanchi ở Ấn Độ. Với bốn tháp còn lại là: tháp Bồ tát thành Phật, tháp Bồ tát Đản sanh, tháp Phật chuyển pháp luân và tháp Phật nhập niết bàn.

Nếu như bạn có dịp tới Đồng Nam thì đừng quên đến thăm thú chùa Bửu Đức để cả được hòa mình chốn thanh tịnh và xua tan đi những mệt mỏi, áp lực của cuộc sống hàng ngày. Thay vào đó, bạn sẽ được giới thiệu, khám phá nhiều nét đặc sắc về văn hóa, truyền thống tại ngôi chùa Bửu Long, một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Đồng Nai.

  • Địa chỉ: số C61A, phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

5. Thiền Viện Thường Chiếu

Thiền viện Thường Chiếu

Thường Chiếu là thiền viện đầu tiên thuộc hệ thống Trúc lâm thiền viện do hòa thượng Thích Thanh từ sáng lập. Cho tới hiện nay, Thường Chiếu chính là nơi tham quan được nhiều du khách thường xuyên lui tới mỗi khi tới Đồng Nai. 

Những ngày đầu mới hình thành, thiền viện chỉ là một ngôi chùa lợp lá tàu vách đất trên nền cao bên cạnh cây bồ đề thì ngày nay Thiền Viện Thường Chiếu đã trở thành ngôi chùa thanh tịnh, thoát tục với cảnh quan vô cùng tôn nghiêm và ngày càng được mở rộng, trở thành trung tâm của các thiền viện nổi tiếng khác trong vùng.

  • Địa chỉ: xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nam

6. Chùa Đại Giác

Chùa Đại Giác

Chùa thuộc hệ phái Bắc tông, được gọi là chùa Phật lớn bởi có tượng Phật A Di Đà được chạm khắc với kích thước lớn. Mặt tiền chùa hướng Tây Bắc, nhìn ra sông Đồng Nai. 

Chùa Đại Giác được Bộ Văn hóa & Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa Quốc gia năm 1990.

  • Địa chỉ: số 393/A2, ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nam

7. Chùa Quốc Ân Khải Tường

Chùa Quốc Ân Khải Tường

Quốc Ân Khải Tường là ngôi chùa sở hữu tượng Phật Ngọc lớn nhất thế giới và là nơi để các du khách, Phật tử thập phương đảnh lễ cũng như chiếm bái. 

Nhìn trực diện từ phía cổng chánh điện du khách sẽ thấy hai hàng cây cau cảnh xanh mát cùng với không gian thoáng đãng. Nét độc đáo tại chùa Đại Giác đó chính là bức tượng Phật Thích Ca Mô Ni tráng lệ kết hợp với cảnh giới chư thiền hai bên và lối kiến trúc nghệ thuật riêng biệt, thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

  • Địa chỉ: số 18 ấp Đất Mới, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

8. Chùa Linh Phú

Chùa Linh Phú

Đây là ngôi chùa đẹp ở Đồng Nai bạn nên thử đến dù chỉ một lần, đặc biệt đây là nơi mà các Phật tử luôn tới vào dịp đầu năm. 

Theo đó, lễ cầu an đầu năm chính là dịp lễ lớn nhất trong năm được tổ chức tại đây. Nó không chỉ là nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống Phật tử mà còn cho thấy tinh thần nhập thế và sức ảnh hưởng lớn lao của tấm lòng yêu thương và từ bi của người theo đạo Phật.

  • Địa chỉ: quốc lộ 20, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, Đồng Nai

9. Chùa Bửu Quang

Chùa Bửu Quang

Chùa Bửu Quang nằm trên khu núi Gia Lào (Gia Ray), đây là ngôi chùa lớn nhất Đồng Nai, có vị trí cao nhất so với các ngôi chùa khác trong khu vực.

Để có thể đặt chân và chiêm ngưỡng chùa Bửu Quang, bạn sẽ phải chinh phục đoạn đường khoảng 2,3 km với 365 bậc thang, đổi lại bạn sẽ hoàn toàn thích thú khi được ngắm khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh ngôi chùa này và được hòa mình vào thiên nhiên, rừng xanh bát ngát.

  • Địa chỉ: xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

10. Chùa Phước Viên

Chùa Phước Viên

Ngôi chùa là điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước tới tham quan và dâng hương lễ Phật. Điểm nổi bật có thể dễ dàng nhận thấy khi đặt chân tới chùa Phước Viên đó chính là Bảo tháp tứ giác cao 8m (gồm 3 tầng mái). 

Không gian chùa Phước Viên khá yên tĩnh, thanh tịnh mặc dù nằm cạnh phố xa nhưng khác xa cuộc sống thành thị, tất cả tạo nên nét yên bình đến lạ thường.

  • Địa chỉ: khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Trên đây là danh sách 10 ngôi chùa đẹp ở Đồng Nai. Nếu như có dịp ghé qua Đồng Nam, bạn đừng quên ghé thăm chùa để lễ Phật và cầu may cũng như trải nghiệm nét văn hóa truyền thống tâm linh nơi đây.

Xem Thêm  Nên mua gì ở Indonesia? Tất tần tật những kinh nghiệm mua sắm hữu ích

About the Author: KhoanhKhacVietNam

Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top mọi lĩnh vực. Hãy cùng chúng tôi khám phá và chia sẻ.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *