Top 10 ngôi chùa đẹp ở Bến Tre được nhiều du khách tìm đến nhất

Bến Tre được biết đến là xứ sở của những cây dừa, là nơi tụ họp của nhiều dân tộc anh em của nước Việt Nam. Tôn giáo, tín ngưỡng chủ yếu của người dân ở Bến Tre chủ yếu là Phật giáo nên có rất nhiều ngôi chùa với những thiết kế, ý nghĩa tâm linh được xây dựng từ xa xưa đến nay. Bạn đang muốn tìm hiểu những ngôi chùa đẹp ở Bến Tre đáng thăm viếng. Bài viết top 10 những ngôi chùa đẹp ở Bến Tre của chúng tôi sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Chùa Vàng Lớn Nhất Bến Tre

Top 10 chùa ở Bến Tre đẹp nhất

1. Chùa Vạn Phước

chùa vạn phước

Chùa Vạn Phước là chùa nổi tiếng ở Bến Tre mà chúng tôi nghĩ bạn nên đến tham quan một lần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cảnh quan nơi đây. Chùa có khuôn viên cực kỳ rộng đến 8ha, khi đến chùa Vạn Phước, bạn sẽ thấy hiện lên trước mắt một vùng ánh vàng lộng lẫy. Kiến trúc của chùa độc đáo với ánh vàng của tường nhà, mái đỏ và những cái cột màu nâu. Tất cả đều tạo nên một sự hài hòa giữa màu sắc, giữa trời và nước.

Bên cạnh đó, đây là nơi hội tụ của nhiều phật tử và người dân trên cả nước về đây thỉnh phật, cầu nguyện và tu niệm.

Địa chỉ: Tỉnh Lộ 883, Thị trấn Bình đại, huyện Bình Đại, Bến Tre

2. Chùa Viên Giác

Chùa Viên Giác

Chùa Viên Giác cũng là một trong những ngôi chùa lớn ở Bến Tre và nổi tiếng với vẻ đẹp về kiến trúc của ngôi chùa. Được xây dựng từ năm 1870, Viên Giác là ngôi chùa ở Bến Tre có bề dày lịch sử lâu đời nhất, gắn liền với phong trào chấn hưng Phật Giáo do Hòa thượng Lê Khánh Hòa khởi xướng.

Nét kiến trúc độc đáo của Chùa Viên Giác thể hiện trong tất cả các công trình trong chùa từ cổng chùa đến các khu chánh điện, các bức tượng, Chùa còn là nơi lưu giữ rất nhiều tài liệu về Phật học, kinh sách quý giá. Chùa cũng góp phần che chở người hoạt động cách mạng trong những năm tháng chiến tranh.

Địa chỉ: Phường 5, Thành phố Bến Tre

3. Chùa Bạch Vân

Chùa Bạch Vân

Chùa Bạch Vân được đánh giá là một trong 10 chùa đẹp ở Bến Tre bởi khuôn viên được xây dựng đơn giản nhưng nghiêm trang, trang nhã và thanh tịnh. Chùa gồm 02 tầng, một tầng trệt dùng để thờ Phật Mẫu Chuẩn đề và Tôn trượng của Đức tổ Kiều Đàm Di. Tầng trên được sử dụng làm chánh điện thờ Phật.

Chùa đã được xây dựng và đi vào hoạt động đến nay đã được 60 năm, thực hiện sứ mệnh được giao phó cũng như góp công đức lớn cho Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre.

Địa chỉ: 138 Đoàn Hoàng Minh, Phường 6, Bến Tre

4. Chùa Viên Minh

Chùa Viên Minh

Chùa Viên Minh tuy không phải là chùa lớn nhất ở Bến Tre nhưng chùa nổi tiếng vì đây là ngôi chùa cổ lâu đời nhất tại Bên Tre. Khuôn viên chùa từ xưa đến nay được trải qua nhiều lần nâng cấp, trung tu, tuy có diện tích nhỏ nhưng là nơi thanh tịnh, linh thiêng mà du khách nên ghé thăm một lần. Điểm nổi bật nhất của ngôi chùa này là hai pho tượng Quan thế Âm và tượng phật Thích Ca có kích thước cao lớn.

Địa chỉ: số 156 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

5. Chùa Phật Quang

Chùa Phật Quang

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Bến Tre, chùa Phật Quang là ngôi chùa đẹp ở Cần Thơ được nhiều du khách viếng thăm, có người quay lại thăm vì lưu luyến và ưa thích. Khuôn viên chùa không rộng rãi như những khuôn viên những chùa khác ở Bến Tre nhưng vẫn được nhiều người tham quan vì thanh tịnh và kiến trúc độc đáo. Đến chùa Phật Quang, bạn có thể cầu nguyện, tham gia hoạt động đọc kinh của nhà chùa, xem sao giải hạn và làm công đức.

Địa chỉ: Quốc lộ 60, thành phố Bến Tre (chùa gần công viên Đồng Khởi)

6. Chùa Kim Long

Chùa Kim Long

Chùa Kim Long là địa điểm chùa đẹp ở Bến Tre mà khách du lịch nên tham quan để trải nghiệm. Tương truyền trong người dân cho rằng, đây là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất tại Bến Tre. Do đó, chùa Kim Long còn được biết đến với cái tên gọi khác là chùa Ước. Mặc dù không có kiến trúc đồ sộ, độc đáo, hài hòa tuyệt sắc như những ngôi chùa khác nhưng nếu bạn thiên về tâm linh thì hãy đến ghé thăm.

Địa chỉ: ấp Vĩnh Chính, xã Vĩnh Thành, Bến Tre.

7. Chùa Hội Tôn

Chùa Hội Tôn

 

Xem Thêm  Top 8 đặc sản Nam Du nổi danh

Chùa Hội Tôn là ngôi chùa tọa lạc tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre thuộc phái Bắc Tông và được xây dựng và đi vào hoạt động từ những năm giữa thế kỷ XVIII. Đây là một trong những ngôi chùa cổ lâu đời tại Bến Tre, có nhiều di vật cổ như tượng cổ, có giá trị lịch sử. Không gian chùa được bày trí nhiều tượng phật, có tượng ở trong điện Phật và tượng lộ thiên thể hiện sự giao thoa của đất trời. Chùa được xếp vào danh sách những ngôi chùa đẹp tại Cần Thơ.

Địa chỉ: ấp 8, xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

8. Chùa Mục Đồng

Chùa Mục Đồng

Chùa Mục Đồng là ngôi chùa tuy có diện tích khuôn viên chùa nhỏ nhưng thiết kế vô cùng ấn tượng đối với du khách, người dân hay quý phật tử. Không gian chùa thoáng mát, chùa có 2 tầng, để lên tầng 2 bạn có thể đi lên bằng cầu thang hình thoi ngay ở trước tầng trệt. Đặc biệt chùa còn có chiếc chuông lớn nặng 300kg.

Địa chỉ: Tân Hào, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

9. Chùa Phước Lâm

Chùa Phước Lâm

Nhắc đến chùa đẹp ở Bến Tre, chúng tôi phải giới thiệu cho bạn mái chùa mang tên Phước Lâm. Cổng chùa gây ấn tượng với người ghé thăm bởi 4 chữ Từ – Bi và Trí – Tuệ ở hai bên cổng. Khi vào chùa, bạn sẽ được ghé thăm một ngôi chùa có không gian rộng rãi, thoáng mát và vô vùng thanh tịnh.

Địa chỉ: số 261E Nguyễn Thị Định, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre

10. Chùa Phật Minh

Chùa Phật Minh

Là một thành viên của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, chùa Phật Minh là một trong những chùa đẹp ở Bến Tre không chỉ về cảnh sắc, kiến trúc, sự linh thiêng mà còn đẹp về nghĩa cử tình người. Đây là ngôi chùa đã có vài chục năm cưu mang những đứa trẻ mồ côi, cơ nhỡ trong xã hội. Mọi người có thể đến đây viếng thăm và làm công đức.

Địa chỉ: Giao Hòa, Châu Thành, Bến Tre

Trên đây là top 10 những chùa đẹp ở Bến Tre, là những hòn ngọc tôn giáo của vùng đất này mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Mong rằng bạn sẽ tham quan hết những địa điểm mà chúng tôi gợi ý.

About the Author: KhoanhKhacVietNam

Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top mọi lĩnh vực. Hãy cùng chúng tôi khám phá và chia sẻ.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *