Top 5 Chùa Đẹp Ở Vũng Tàu Nên Đến Ít Nhất Một Lần

Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với biển và những địa danh đẹp để các bạn tìm tới check-in mà còn có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng với kiến trúc độc đáo. Số lượng chùa ở Vũng Tàu không hề ít. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu được coi là điểm đến cầu an đầu năm mới mà nhiều du khách tìm tới nhất. Nếu có dịp ghé thăm Vũng Tàu thì các bạn nên tìm đến ít nhất một lần. Đây không chỉ là một điểm đến tham quan mà còn mang vẻ đẹp tâm linh, cho thấy cuộc sống tinh thần đa dạng của người dân Vũng Tàu.

Chùa Đại Tòng Lâm Bà Rịa Vũng Tàu

Top 5 chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng

1. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Địa chỉ: Trần Phú, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Đây là một trong số những ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu nhất hiện nay với hình ảnh bức tượng Phật Quan Âm Bồ Tát màu trắng cao tới 16m. Bức tượng hiện đang tọa trên núi Lớn và chỉ cách Bãi Dâu khoảng 500m. Như vậy, sau khi thăm thú ngôi chùa này các bạn có thể tiếp tục hành trình tới thăm Bãi Dâu. 

chua-quan-the-am-bo-tat-vung-tau

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát không chỉ đẹp về mặt kiến trúc mà còn nổi tiếng linh thiêng. Hàng năm, chùa đón tiếp hàng triệu lượt du khách thập phương tìm đến, đặc biệt là dịp đầu xuân năm mới.

Đánh giá khách hàng

  • Anh Hoàng Hải: Tôi cùng gia đình vào đầu xuân năm ngoái đã có dịp tới chùa Quan Thế Âm Bồ Tát. Chùa rất đẹp, đặc biệt là bức tượng Phật trắng rất nổi bật. Đứng từ xa đã có thể trông thấy rồi.
  • Chị Thùy Dương: Tôi tới thăm chùa vào tháng 8, khi này du khách không đông lắm nên có thể thoải mái ngắm chùa và dâng hương lễ phật. Chùa có phong cảnh đẹp, yên tĩnh, khí hậu mát mẻ và khá thuận tiện để di chuyển tới những địa điểm tham quan khác.

2. Chùa Thích Ca Phật Đài

Địa chỉ: 608 Trần Phú, Thắng Nhì, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

chua-dep-vung-tau-thich-ca-phat-dai

Một trong những ngôi chùa lớn nhất Vũng Tàu chính là chùa Thích Ca Phật Đài hiện đang tọa lạc tại Trần Phú, Thắng Nhì. Đến thăm chùa các bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng bức Bảo Tháp Xá Lợi cao tới 17m và ở bên trong là 13 viên xá lợi được đựng trong một hộp vàng.

chua-thich-ca-phat-dai

Đánh giá khách hàng

  • Chị Phương Lan: Trong dịp hành hương tới chùa Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu cuối năm ngoái cùng gia đình tôi đã có dịp chiêm ngưỡng bức Bảo Tháp Xá Lợi. Phải nói là siêu đẹp và siêu ấn tượng luôn.
  • Cô Ánh Viên: Chùa Thích Ca Phật Đài có bức tượng Phật trắng cao tọa trên tòa sen trông đẹp và linh thiêng lắm. Từ dưới chân núi Lớn đã có thể nhìn thấy rồi.

3. Niết Bàn Tịnh Xá

Địa chỉ: Đường Hạ Long, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Niết Bàn Tịnh Xá cũng là một ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu thu hút không ít du khách tìm tới mỗi năm. Đồng thời, đây cũng là địa điểm tâm linh tập trung nhiều phật tử nhất vào các ngày rằm hay lễ Tết. 

chua-dep-o-vung-tau

Ngôi chùa này rộng tới gần 10.000m2, được xây dựng dưới chân núi Nhỏ. Điểm ấn tượng nhất của chùa Niết Bàn Tịnh Xá là bức tượng Phật nhập Niết Bàn dài 12m được đặt trên bệ thời cao 2.5m.

Đánh giá khách hàng

Đánh giá khách hàng

  • Anh Trương Hoàng Long: Chùa nằm ngay dưới chân núi Nhỏ nên so với nhiều ngôi chùa khác ở Vũng Tàu tôi đã đến thì dễ đi hơn. Không khí tại chùa cũng rất linh thiêng và thanh tịnh.
  • Cô Tạ Hoàng Lan: Tôi là người theo đạo Phật nên mỗi khi đi đâu du lịch đều phải ghé thăm vài ngôi chùa để dâng hương lễ phật. Lần này tới Vũng Tàu có dịp tới chùa Niết Bàn Tịnh Xá. Ấn tượng nhất với tôi chính là bức tượng Phật nhập Niết Bàn lớn đặt nằm trên bệ cao.

4. Linh Sơn cổ tự

Địa chỉ: 104 Hoàng Hoa Thám, Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là chùa Linh Sơn cổ tự. So với nhiều ngôi chùa khác tại Vũng Tàu thì Linh Sơn cổ tự không có quy mô hoành tráng bằng nhưng về lịch sử thì đây lại là ngôi chùa lâu đời nhất tại đây.

linh-son-co-tu

Hiện nay, chùa Linh Sơn cổ tự đang tọa lạc tại đường Hoàng Hoa Thám, Thắng Tam và nổi bật với bức tượng Phật phết vàng, điêu khắc cao 1.2m.

Đánh giá khách hàng

Chị Hoàng Hạnh:

Xem Thêm  Top 10 Studio Chụp Ảnh Cho Bé Ở TPHCM

Chùa không quá lớn nhưng không khí rất thanh tịnh, linh thiêng. Người tìm tới dâng hương cũng khá đông.

Chị Yến Lan:

Ngôi chùa trông có vẻ hơi xưa cũ nhưng có cảm giác rất bình yên, thanh tịnh và nghe nói cũng rất linh thiêng.

5. Thiền viện Chơn Không

Địa chỉ: Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu cuối cùng trong danh sách này mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn chính là Thiền viện Chơn Không tọa lạc tại Núi Lớn ở phường 1, Vũng Tàu. 

thiền viện chơn không

Chùa có diện tích rộng và kiến trúc độc đáo với hệ thống tòa tháp, chính điện, tháo chuông,… phong phú. Đặc biệt, khi đứng từ chùa du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh non nước, đồi thông xanh mát, hùng vĩ.

Đánh giá khách hàng

Chị Tuyết Lan: Chùa nằm trên một con dốc cao nên hơi khó đi nhưng phong cảnh trên chùa rất đẹp

Chị Hoàng Quyết: Đường đi hơi khó nhưng chùa rất đẹp, yên tĩnh và linh thiêng. Khách tới dâng hương cũng khá đông

Trên đây là danh sách 5 ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu mà các du khách nên ghé thăm ít nhất một lần nếu có dịp. Những ngôi chùa này không chỉ có kiến trúc độc đáo, diện tích rộng, không khí thanh tịnh mà còn nổi tiếng linh thiêng, thích hợp để đầu xuân năm mới cùng gia đình tới cầu bình an, may mắn.

 

Xem Thêm  Top 10 ngôi chùa đẹp ở An Giang cực linh thiêng

About the Author: KhoanhKhacVietNam

Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top mọi lĩnh vực. Hãy cùng chúng tôi khám phá và chia sẻ.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *