Top 10 chùa đẹp ở Nha Trang nên ghé ít nhất 1 lần

Nha Trang là một trong những thành phố không chỉ có vẻ đẹp của biển mà nó còn bao gồm rất nhiều các ngôi chùa lớn nức tiếng linh thiêng. Cứ đến mỗi dịp Lễ Tết, từ các bạn nhỏ đến các cụ già đều kéo nhau tới cửa Phật để lễ lạy đón lộc may mắn đầu xuân. Như các bạn đã biết, chùa được coi là một trong các nơi tâm linh huyền bí nhất; những ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang cũng là các nơi đã lưu giữ rất nhiều tinh hoa của kiến trúc. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về top 10 chùa đẹp ở Nha Trang nhé. 

Chùa Long Sơn: ngôi chùa lớn nhất tại Nha Trang

Top 10 chùa ở Nha Trang đẹp nhất

1. Chùa Hải Đức

Chùa Hải Đức

Chùa Hải Đức được biết đến là một ngôi chùa đẹp ở Nha Trang; nó tọa lạc ngay trên đường Hải Đức, phường Phượng Sơn và nằm theo phía Tây của thành phố. Tại sao lại nói chùa Hải Đức là ngôi chùa đẹp ở Nha Trang? Bởi con đường dẫn đến chùa rất nổi bật, siêu đẹp và thơ mộng nhưng lại mang một chút của sự bí ẩn. Khung cảnh trên con đường đưa bạn đến chùa Hải Đức là một không gian với rất nhiều cây xanh và đối diện nó là một vách đá; hai thứ đó kết hợp đã mang lại một không khí rất trong lành. 

2. Chùa Linh Phong(Bửu Phong)

Chùa Linh Phong

Chùa Linh Phong được xếp ở vị trí thứ 2 trong top 10 chùa đẹp ở Nha Trang; nó cũng là một ngôi chùa khá nổi tiếng và được nhiều nhiều biết đến với các tên gọi khác nhau như: chùa Bửu Phong hay chùa Núi. Khung cảnh xung quanh được bao bọc bởi một cảnh quan đầy trong lành của thiên nhiên. Nhưng không vì cảnh sắc đẹp đẽ đấy mà mất đi vẻ tông nghiêm và yên bình của ngôi chùa được. 

3. Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn được coi là một ngôi chùa lớn nhất Nha Trang, nó không thể làm các lữ khách cưỡng lại được trước vẻ đẹp của mình. Vào mỗi dịp Lễ Tết có hàng trăm nghìn người đến lễ Phật cầu bình an và may mắn. Khi tới đây, các bạn có thể cảm nhận được sự yên tĩnh được ví như chiếc nôi ru tâm hồn của từng người đến với cánh cửa thanh tịnh và an nhiên. Long Sơn được biết đến với vẻ đẹp dịu dàng, bí ẩn bởi sự chay tịnh và rất linh thiêng. 

4. Chùa Từ Tôn

Chùa Từ Tôn

Khi các bạn lên kế hoạch đi thăm viếng những ngôi chùa đẹp ở Nha Trang thì các du khách không nên bỏ qua ngôi chùa Từ Tôn. Nó tọa lạc trên một hòn đảo có tên là đảo Hòn Đỏ, cách trung tâm thành phố khoảng 20.000m2, thuộc phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Đảo này cách bờ tầm khoảng 300m, được Hòa Thượng có tên là Thích Viên Mãn thành lập và xây dựng vào năm 1960.

5. Chùa Nam Hải Quan Âm

Chùa Nam Hải Quan Âm

Nam Hải Quan Âm là một ngôi chùa ở Nha Trang nằm tại cực Bắc của thành phố và gần tiếp giáp ranh với huyện Ninh Hòa. Chùa được xây dựng lên từ sư Giác Kiến thuộc hệ phái của Phật giáo Khất sĩ thành lập lên vào năm 1966. Ngôi chùa Nam Hải Quan Âm này được nằm trên một vùng đất gần cận kề với biển rộng, vì thế nên đã hội tụ được đầy đủ vẻ đẹp sơn thủy hữu tình và được mệnh danh là ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang.

6. Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

Đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách 10 chùa đẹp ở Nha Trang không ai khác đó chính là chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa. Các bạn có thể gọi tắt ngôi chùa này bằng cái tên chùa Kỳ Viên; nó được xây dựng trên đỉnh Bạch Tượng nằm giữa lòng thành phố Nha Trang. Tại thời Gia Long, nơi đây là một ngôi miếu dùng để thờ các vị công thần của triều nhà Nguyễn và có tên là miếu Tinh Trung, sau được sửa thành Sinh Trung. Đến giai đoạn từ năm 1948 đến năm 1950, miếu đã được vận động để hiến tặng cho các Phật giáo của tỉnh Khánh Hòa. Vào năm 1992 thì bắt đầu tổ chức Đại lễ để Khánh Thành chùa và chính thức gọi với các tên Viên Trung Nghĩa Tự. 

7. Chùa Suối Đỗ(Suối Đổ)

Chùa Suối Đỗ

Chùa Suối Đỗ, các bạn có thể gọi là Suối Đổ cũng được; ngôi chùa này là một trong các ngôi chùa lớn nhất Nha Trang. Nằm cách phía trung tâm của thành phố Nha Trang khoảng chừng 10km, các bạn đi theo dọc đường quốc lộ 1A rồi bắt đầu rẽ trái vào trong một con đường bé của xã Diên Toàn, Diên Khánh; sau đó đi thẳng sẽ đến ngay chân núi và thấy luôn đường dẫn lên chùa Suối Đỗ. Trong đoạn đường đi lên chùa, các du khách sẽ phải trải qua 1 đoạn đường có những bậc thang khá cao. Dọc con đường đi lên chùa là một khung cảnh nước non hữu tình, các bạn có thể nghe được tiếng nước suối chảy róc rách của rừng sâu.

8. Chùa Nghĩa Hương

Chùa Nghĩa Hương

Chùa Nghĩa Hương là một trong các ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang, nó nằm ở vị trí thứ 8 trong top 10 chùa đẹp và lớn nhất tại nơi này. Chùa tọa lạc ở số 43 đường Trần Bình Trọng, Phước Tiến, Nha Trang; do chính Hòa Thượng Thích Bích Lâm, Viện chủ tổ của đình Nghĩa Phương kiến tạo và thành lập lên vào năm 1955. Lúc đầu, tại vị trí này chỉ là một ngôi nhà cấp 4, bao gồm một gian hai chái dùng để làm nơi thờ cúng Phật và tụng kinh.

9. Chùa Sắc Tứ Kim Sơn

Chùa Sắc Tứ Kim Sơn

Không có vị trí nào xứng đáng hơn vị trí này của top 10 chùa đẹp ở Nha Trang đó chính là chùa Sắc Tứ Kim Sơn. Ngôi chùa này nằm cách trung tâm của thành phố Nha Trang khoảng 3km theo hướng phía Tây Bắc. Theo như trong sách tương truyền đã ghi lại thì chùa Sắc Tứ Kim Sơn đã có bắt đầu từ thế kỉ thứ 13. Tại sao lại nói đây là một ngôi chùa đẹp ở Nha Trang? Bởi vì nó có một cảnh sắc rất thanh bình và tuyệt đẹp, các lữ khách có thể lựa chọn nơi đây để hưởng thụ những giây phút thanh tịnh nhất. 

10. Chùa Hội Phước

Chùa Hội Phước

Chùa Hội Phước cũng được coi là một trong các ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang, nó còn mang một cái tên gọi khác nữa đó là chùa Cát. Ngôi chùa này được xếp vào khu Di tích lịch sử văn hóa của dân tộc. Chùa đã được xây dựng lên từ 300 năm lịch sử, do chính Tổ Phật An và Tịch Viễn thành lập vào năm 1960 tại đồi Hoa Sơn có tên là Phước An. 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp các bạn trình bày một vài thông tin nổi bật về top 10 chùa đẹp ở Nha Trang. Xin cảm ơn đã theo dõi!

Xem Thêm  Top 5 Homestay Ở Bình Hưng Ấn Tượng Nhất Được Các Bạn Trẻ Lựa Chọn

About the Author: KhoanhKhacVietNam

Cộng đồng chia sẻ và cung cấp danh sách top mọi lĩnh vực. Hãy cùng chúng tôi khám phá và chia sẻ.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *